Ở MIỀN BẮC, CÓ NÊN LẮP ĐIỆN MẶT TRỜI ÁP MÁI?

Miền Bắc đặc trưng với khí hậu 4 mùa rõ rệt, trong đó mùa thu và mùa đông rất ít nắng. Vì thế, nhiều người phân vân liệu có nên lắp điện năng lượng mặt trời gia đình ở miền Bắc không, nếu không có nắng thì hệ thống có thể hoạt động không…

Theo đánh giá của các chuyên gia, Việt Nam là nước có tiềm năng dồi dào phát triển điện mặt trời. Và miền Bắc, dù có số giờ nắng và tổng lượng bức xạ mặt trời thấp hơn so với khu vực miền Trung và miền Nam, nhưng vẫn rất thuận lợi để lắp nguồn năng lượng sạch này.

Với nguyên lý đơn giản của điện mặt trời áp mái (ĐMTAM) là biến quang năng thành điện năng, nên ở miền Trung và miền Nam (nơi có cường độ bức xạ mặt trời trung bình đạt 5,2 kWh/m2/ngày), việc lắp đặt nguồn điện này khá thuận lợi. Người dân ở đây có thể sử dụng điện mặt trời quanh năm. 

Còn tại miền Bắc, người dân vẫn có thể khai thác ĐMTAM. Bởi với nguồn điện này, chỉ cần có ánh sáng là có điện, không nhất thiết phải có ánh nắng. Tuy nhiên, những ngày không có nắng thì lượng điện sản xuất sẽ giảm. Trong khoảng 4 tháng mùa thu - đông ở miền Bắc, cường độ bức xạ mặt trời thấp, sản lượng điện có giảm, nhưng so với mặt bằng chung ở các nước châu Âu (nơi phát triển mạnh nguồn năng lượng sạch này) thì vẫn tốt hơn gấp 2 lần. Nếu áp dụng kỹ thuật đấu nối hiện đại, vào thời điểm ít nắng ở miền Bắc, người dân vẫn có thể sử dụng ĐMTAM kết hợp với nguồn điện lưới quốc gia.


Theo kinh nghiệm thực tế của Hưng Thịnh solar, tuy chưa “nở rộ” bằng khu vực miền Trung và miền Nam nhưng điện năng lượng mặt trời cũng được các gia đình miền Bắc đón nhận nhiệt tình và đang phát triển khá mạnh thời gian gần đây. Phản hồi về hiệu suất hoạt động của hệ thống điện mặt trời áp mái gia đình mình, ông T. X. B (Hải Phòng) chia sẻ: “ Trước khi lắp đặt tôi nghĩ miền bắc có mùa thu - đông nên lắp ĐMTAM sẽ không phù hợp, nhưng không ngờ mùa đông vẫn tạo ra điện và lại nhu cầu về điện ở mùa đông cũng giảm vì thế gia đình tôi vẫn có thể vừa sử dụng điện "sạch" vừa dùng điện từ điện lưới quốc gia. Hệ thống chạy ổn định, tôi rất hài lòng khi đã đầu tư lắp ĐMTAM”.

Các thông tin trên là những thông tin cơ bản, để có bảng giá chi tiết và thông số thiết bị xin vui lòng gọi tới Hotline: 0936 629 968 để được hỗ trợ.

Với HTS, việc đầu tư năng lượng mặt trời của bạn sẽ trở nên đơn giản hơn. Bạn chỉ cần yêu cầu chúng tôi sẽ thực hiện mọi thứ thay bạn.


Tại sao nên chọn Hưng Thịnh solar?

-          Chúng tôi có đội ngũ kĩ sư nhiều năm kinh nghiệm trong thiết kế hệ thống năng lượng mặt trời và hệ thống tự động hóa với yêu cầu khắt khe.

-          Hưng Thịnh Solar cung cấp sản phẩm thuộc top 3 thương hiệu dẫn đầu thế giới:

-          Chúng tôi đủ khả năng và nhiệt tình để giúp KH xây dựng 1 hệ thống hiệu quả, an toàn, đạt hiệu suất cao nhất, mang lại nhiều giá trị cho KH, như:

·         Tối ưu hóa sản lượng điện tạo ra bằng thiết bị chuyên dụng và chất lượng.

·         Dễ dàng vệ sinh, bảo dưỡng.

·         Đảm bảo an toàn điện và vững chãi qua bão gió.

·         Tính thẩm mỹ cao cho công trình.

·         Đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn kĩ thuật điện của EVN