Từ A-Z các thủ tục bán điện năng lượng mặt trời hòa lưới cho EVN tại Hải Phòng

Hướng dẫn thủ tục bán điện mặt trời trên mái nhà cho EVN tại Hải Phòng mới nhất. Điện Lực Việt Nam (EVN) đã ban hành văn bản chính thức hướng dẫn đăng ký bán điện mặt trời trên mái nhà theo thông tư 05/2019/TT-BCT sửa đổi.

Sau nhiều thông tư chuyển đổi, hiện nay Điện Lực Việt Nam (EVN) đã ban hành văn bản chính thức hướng dẫn đăng ký bán điện năng lượng mặt trời trên mái nhà. Chính sách giúp hộ gia đình và doanh nghiệp rút ngắn thời gian hoàn vốn hệ thống điện năng lượng mặt trời nhờ bán được điện dư thừa cho điện lực EVN. Giá ngành điện mua lại điện mặt trời từ người dân trong năm 2019 là 1.943 đồng/kWh 
Đăng ký ở đâu? 
Hiện tại, các Tổng Công ty Điện lực (TCTĐL) đã uỷ quyền cho Công ty Điện lực/Điện lực (CTĐL/ĐL)   
Lưu ý chất lượng của hệ thống điện mặt trời   
Để đảm bảo sự ổn định và an toàn cho lưới điện, CTĐL/ĐL sẽ cử người đến kiểm tra chất lượng hệ thống điện mặt trời của bạn. Trước tiên, CTĐL/ĐL sẽ kiểm tra tài liệu kỹ thuật về tấm pin quang điện, bộ inverter; giấy chứng nhận xuất xưởng/chứng nhận chất lượng thiết bị của nhà sản xuất, (giấy tờ biên bản thí nghiệm, các thông số kỹ thuật đáp ứng quy định hiện hành -  Không bắt buộc) . Sau đó, CTĐL/ĐL sẽ cử người đến kiểm tra kết quả thực tế, nếu kết quả đáp ứng được tiêu chuẩn, bạn sẽ được phép ký kết hợp đồng bán điện cho EVN. 

NOTE: Số tổng đài EVN Miền Bắc – 1900 6769

            Số tổng đài EVN Hưng Yên – 0221 3656 660   

Trình tự và thủ tục đăng ký 
Sau khi nắm rõ những điều cần lưu ý, Quý khách hàng sẽ đăng ký bán điện mặt trời trên mái cho EVN theo trình tự như sau: 
  
Giá thu mua được tính như thế nào?
[Trích dẫn theo, Quyết định 13/2020/QĐ-TTg ban hành ngày 06/4/2020về cơ chế khuyến khích phát triển điện mặt trời tại Việt Nam.]
   
Hình thức thanh toán 
Tiền điện thanh toán bằng đồng Việt Nam (VNĐ) được xác định cho từng năm và được tính đến hàng đơn vị đồng. Hình thức thanh toán bằng chuyển khoản. Phí chuyển khoản do chủ đầu tư chịu. 
+ Đối với chủ đầu tư là doanh nghiệp có phát hành hóa đơn: Hàng tháng CTĐL/ĐL thực hiện nhận hóa đơn, kiểm tra và thanh toán tiền điện theo hóa đơn do chủ đầu tư phát hành theo quy định. 
+ Đối với chủ đầu tư là hộ gia đình, cá nhân không phát hành hóa đơn: Hàng tháng, bộ phận Kinh doanh của CTĐL/ĐL thực hiện lập bảng kê thanh toán tiền điện trên hệ thống CMIS, trình lãnh đạo đơn vị phê duyệt và chuyển sang bộ phận tài chính kế toán để thanh toán tiền điện cho chủ đầu tư, tiền thanh toán không bao gồm thuế GTGT. 
Trên đây là những điều quan trọng mà bạn cần lưu ý và trình tự để đăng ký bán điện mặt trời trên mái cho tập đoàn Điện Lực Việt Nam (EVN), nếu cần thêm thông tin, chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho riêng trường hợp của bạn thông qua hotline miễn phí: 0936.629.986